Trang chủ
|
Giới thiệu
|
Tin tức
|
Tour Caravan
|
Tour campuchia
|
Các Tour Khác
|
Tour mới nhất
|
Dịch vụ
|
Liên hệ
Add: #281, Sihanouk Blvd | Veal Vong | 7 Makara Phnom Penh | Kingdom of Cambodia | Email: nyyong@angkorcaravan.com, congkhanh_caravan@yahoo.com
HP: +855 97 550 3322 (Mr. Ny Yong), +855 966661838 (Ms.Minh), +855 89559797 (Mr. Piseth)
Giới thiệu đất nước Campuchia

Thành Phố Biển Sihanouk Ville

Sihanoukville nằm ở trung tâm một bán đảo nhỏ nhô ra vịnh Thái lan. Du khách có thể đến một số bãi biển cát trắng khá đẹp xung quan bờ biển của bán đảo. Tất cả các bãi biển đều có các quán bar, nhà hàng phục vụ đồ uống lạnh, ô dù và ghế nằm, hải sản, địa điểm tổ chức tiệc đêm, các môn thể thao dưới nước.

 

BÃI BIỂN SOKHA

Nhiều năm qua, bãi biển Sokha là bãi biển công cộng nổi tiếng nhất tại Sihanoukville. Hiện nay, khu resort Sokha chiếm hầu hết bãi biển này. Bãi biển vẫn mở cửa cho du khách vào thăm nhưng cấm những người bán dạo. Khu resort Sokha đã xây dựng một loạt các kios mái tranh rất tiện nghi dọc bãi biển, xen kẽ các quán bar mini, nơi nghỉ ngơi sang trọng, các nhà hàng, địa điểm chơi các môn thể thao dưới nước. Bãi biển Sokha dài khoảng 1km và khá rộng vì vậy ngay cả khi thuỷ triều lên cao thì bãi cát trắng vẫn còn rộng. Bãi cát trắng của Sokha rất tốt nhưng bãi biển này hơi vắng vẻ so với bãi Ochheuteal và Serendipity gần đó.

 

BÃI BIỂN OCCHEUTEAL VÀ SERENDIPITY

Bãi Occheuteal - được biết đến với tên gọi bãi UNTAC vào đầu những năm 1990 – là bãi biển nổi tiếng nhất ở Sihanoukville với một số nhà hàng và quán bar xây dựng theo kiểu túp lều nằm dọc theo bờ biển dài khoảng 2 km từ bãi biển Serendipity tới khu vực phát triển. Bãi biển Occheuteal có rất nhiều địa điểm vui chơi và nghỉ ngơi như các khách sạn và nhà nghỉ bình dân, các nhà hàng hải sản bên bờ biển, các quán bar mở cửa suốt đêm, các bungalow ngay trên bãi cát. Bãi biển này dài, nhiều cát, nhưng hẹp, giáp bãi Serendipity ở phía bắc, giáp một dự án phát triển ở phía nam, và một loạt các nhà hàng, khách sạn ở đoạn giữa.

 

Đoạn giữa của bãi biển Occheuteal là một trong những bãi tắm đông nhất ở Sihanoukville. Khu vực này trước đây chỉ chủ yếu phục vụ khách du lịch cao cấp, nhưng hiện nay bãi tắm có các khách sạn và nhà hàng phục vụ tất cả khách du lịch hạng trung và bình dân. Khách sạn Golden sand và Seaside là hai khách sạn đẹp nhất trong khu này, còn khách sạn Holiday là khách sạn cũ được ưa thích nhất. Trong khu vực này còn có các nhà nghỉ và bungalow như nhà nghỉ GST, nhà nghỉ Susaday, Bungalow Family Romny, xa hơn một chút thì có nhà nghỉ Orchidee.

 

Nằm về phía cực bắc của bãi Occheuteal là khu vực thường được gọi là bãi biển Serenpidity, đây là bãi biển duy nhất tại Sihanoukville có các bungalow và nhà nghỉ ngay trên cát. Serenpidity ngày càng được nhiều người biết đến, đặc biệt là nhưng khách du lịch bình dân và khách lẻ. Các quán bar và nhà hàng nằm dọc theo bãi biển, và thường tổ chức tiệc vào buổi đêm. Bãi Serenpidity cũng có một số nhà nghỉ hạng trung như Bungalow Malibu, nhà nghỉ Rega, nhà nghỉ Leng Meng, bungalow Cloud 9, nhà nghỉ Serenity có các phòng nghỉ bên bãi biển và đồ ăn rất ngon, Eden Bar có các phòng nghỉ hạng trung và quán bar nhìn ra biển. Hiện nay mới có thêm một số nhà nghỉ nằm giữa đoạn từ Serenpidity đến bùng binh Sư tử vàng như Reef Resort, Monkey Republic, Mick & Craig Santuary Bar and Guesthouse. Để đi đến bãi biển Serenpidity, bạn đi theo đường Ekareach, qua bùng binh Sư tử vàng, đi lên và qua đồi.

 

BÃI BIỂN INDEPENDENCE

Bãi biển Indenpendence lấy tên của toà nhà 7 tầng Independence Boutique Resort and Spa (trước đây là khách sạn Independence) ở phía bắc. Người dân địa phương gọi khách sạn này là “otel bram-pul chann” (khách sạn 7 tầng). Nhìn chung, bãi biển này vắng khách hơn so với các bãi biển khác, và ít khách nước ngoài hơn. Vì vậy du khách có thể đến đây để tránh “sự ồn ào và đông đúc” của các bãi biển du lịch mà vẫn có thể tìm thấy các quán bar và quán ăn hải sản.

 

Bãi biển Independence dài hơn 1 km nhưng bãi cãi thì hơi hẹp vì vậy bãi tắm chỉ tốt nhất khi thủy triều thấp. Các ô dù bằng lá và những người bán dong rải rác từ đầu tới cuối bãi biển, nhưng khách du lịch thường tập trung ở đầu phía nam của bãi biển, gần khách sạn duy nhất của bãi biển, khách sạn Sea Breeze. Ở đầu còn lại của bãi biển là một hồ nước nhỏ trong xanh (là nguồn nước sạch của thành phố và người dân địa phương đồn đại là hồ này có cá sấu).

BÃI BIỂN VICTORY

Bãi biển Victory bị chia đôi bởi một bãi đá và một ngọn đồi nhỏ. Phần phía nam được gọi là “bãi Hawaii”, phần phía bắc gần Weather Station Hill gọi là “bãi Victory”, xa hơn một chút về phía bắc là “bãi Port”.

 

“Bãi Victory” nằm dưới chân ngọn đồi nổi tiếng Weather Station Hill gần tượng đài Việt Nam – Campuchia (Đài Chiến thắng). Vào thời điểm in tài liệu này, người ta đang thực hiện một dự án phát triển tại bãi Victory. Bãi Victory vẫn mở cửa cho khách du lịch nhưng hầu hết các ô dù và nhà hàng trong khu vực này đã được di rời. Mọi thứ đều thay đổi rất nhanh. Xa hơn một chút về phái bắc của bãi Victory có hai nhà hàng hải sản bên biển và có Holiday Palace Casino & Resort.

 

Phía trên bãi Victory là ngọn đồi Weather Station Hill (hay còn gọi là Victory Hill, Port Hill, The Hill) là khu vực có nhiều bar mở cửa về đêm thu hút nhiều khách du lịch bình dân. Các địa điểm dành cho khách du lịch bình dân chiếm gần hết sườn đồi trông ra biển, trên đỉnh đồi cũng có một số hoạt động kinh doanh du lịch như nhà nghỉ, khách sạn hạng trung, các nhà hàng quán bar, các tiệm bán CD, tiệm internet... Đỉnh ngọn đồi này là một trong những nơi có tốc độ phát triển các quán bar nhà hàng nhanh nhất của thành phố. Trên đường đi từ đường Ekareach lên đỉnh đồi cũng có một vài quán bar và quán bán đồ uống mở cửa tới sáng.

 

“Bãi Hawaii” cũng được biết đến với các tên gọi “King’s beach”, “South Channel Beach”, “Lamherkay Beach”. Giống như các bãi biển lớn khác, bãi Hawaii cũng có các ô dù, ghế nằm, lán nghỉ bên biển, và các nhà hàng hải sản nhưng không nhiều như ở Ochheuteal. Giống như bãi Independence, bãi Hawaii vắng khách hơn so với bãi Ochheuteal và bãi Serenpidity. Bạn có thể đến bãi biển này từ con đường nhỏ ở đầu phía nam bãi biển.

 

BÃI BIỂN OTRES

Bãi biển Otres là bãi biển tiếp theo nằm về phía nam của bãi Ochheuteal và rất giống bãi Ochheuteal – bãi cát trắng hình bán nguyệt dài 3 km – nhưng ít khách hơn và kém phát triển hơn nhiều so với bãi Ochheuteal. Có một vài ô dù bằng lá nằm rải rác dọc bãi biển và một vài quán bar bên biển lợp lá, một số nhà hàng tập trung ở đầu bãi như: Star Bar có các bungalow nhìn ra biển, nhà hàng quán bar; Otres Nautica có các thiết bị thể thao dưới nước - thuyền, ván lướt, xuồng kayak... Các bungalow của Queen Hill Resort nằm trên sườn đồi nhìn ra biển. Các ngôi làng và chùa của Otres nằm cách bãi biển khoảng 1 km. Để đến đó bạn có thể đi theo đường từ Ochheuteal (đi quan Queen Hill Resort trên đỉnh đồi) qua đồi, đường này chỉ có thể đi bằng xe máy, ô tô bị kẹt. Bạn có thể đi ô tô từ bãi Ochheuteal theo đường 1 Kanda, đi hết bãi biển thì rẽ trái, đi qua cầu khoảng 1km thì rẽ phải, đi tiếp khoảng 1km nữa đến bãi biển. Nếu đi từ trung tâm thành phố, bạn đi theo đường Omui khoảng 4 km đến một ngã ba rồi rẽ phải. Đến ngã rẽ tiếp theo thì rẽ trái khoảng 2km đến bãi biển, đoạn đường này rất bẩn.

 

CÁC BÃI BIỂN KHÁC

Các bãi biển khác nằm ngoài trung tâm thành phố và có nhiều ngư dân hơn là khách du lịch nhưng nơi đây đang dần thay đổi. Đường đi rất khó khăn, đặc biệt vào mùa mưa.

 

BÃI REAM

Nằm trong Công viên quốc gia Ream. Mặc dù vẫn có khách du lịch nhưng bãi Ream ít khách hơn nhiều so với các bãi biển của Sihanoukville. Đi theo đường 4 đến sân bay cách thành phố 18 km về phía bắc. Rẽ phải, đi 9m là đến bãi biển. Bãi biển ở bên phải có nhiều ngư dân hơn là khách du lịch. Đằng sau bãi biển là một đầm ngập nước trồng đước, có rất nhiều loại chim nhiệt đới. Bãi biển ở bên trái gần căn cứ hải quân hơn có một số người bán dong. Công viên quốc gia có một nhà nghỉ với giá 5 USD/đêm.

 

BÃI PREK TRENG

Được biết đến với tên gọi “Hun Sen Beach”, bãi Prek Treng cách thành phố vài km, là một bãi cát dài hẹp, có đá, nước ấm. Do khoảng cách từ bãi Prek Treng đến thành phố khá xa và không có dịch vụ (không nhà nghỉ, nhà hàng, ghế nghỉ...) nên bãi biển này thường không có khách. Hiện nay có một dự án phát triển gần đó, hứa hẹn một tương lai đông khách hơn cho bãi biển này nhưng vào thời điểm hiện tại thì bãi biển này vẫn còn rất vắng khách. Bạn nên mang theo đồ uống và đồ ăn nhẹ vì rất hiếm khi có người bán dạo tại đây. Để đến bãi tắm này, bạn đi dọc theo bãi biển Hun Sen về phía bắc khoảng vài km, qua khu vực cảng, bãi tắm nằm bên trái, vừa qua cây cầu đầu tiên và gần tới cảng dầu


Biển ở Sihanoukville, Campuchia khá lạ. Sóng nhẹ và lặng gió bởi các bãi đều có hình vòng cung. Cát trắng mịn, không thấy mảnh vỏ sò, vỏ ốc hoặc đá vụn. Từ TP.HCM có thể bay đến Phnom Penh (giá vé 98USD + 14USD lệ phí) hoặc đi đường bộ giá rẻ hơn nhiều (theo quốc lộ 1 - 240km rồi đi tiếp quốc lộ 4 - 229km là đến biển). Đây là đoạn đường có thu phí duy nhất ở Campuchia. Đường đẹp, ít xe, cứ nhấn ga thoải mái.  

 

Nhiều cấp giá cho du khách

Khách VIP thì đến Sokha Beach Resort 5 sao có bờ biển dài hơn 1km với bãi tắm Sokha được xem đẹp nhất nhì Đông Nam Á. Khách sang thì vào Golden Sand 4 sao cạnh bãi tắm Ochheuteal cũng thuộc hàng á hậu với nhiều bãi nhỏ và hàng chục khách sạn 2-3 sao cho khách vừa. Bình dân hơn thì vào các nhà khách nhưng cũng đủ bộ: máy lạnh, nước nóng, tivi… với giá dễ chịu. Nếu ở xa biển thì có sẵn dịch vụ ghế bố (1.000 riel) và tắm nước ngọt (1.000 riel) tha hồ sử dụng.

Ngoài bãi Sokha và Ochheuteal còn có các bãi Victory, Independence (7-chan), Otres, Serendipity, Ream PreTreng (bãi Hun Sen)... Tất cả đều có thể ngắm hoàng hôn trên biển. Hoặc đi thuyền ra các đảo nhỏ câu cá, lặn ngắm san hô (snorkel và scuba) hay chơi jet skies, kayaks…

 

Hải sản rẻ nhất vùng

Nếu có thời gian, du khách khám phá Ream National Park (vườn quốc gia) rộng hơn 21.000ha (bao gồm đảo KohThmei và KohSeh) với thảm động - thực vật trên bộ, dưới nước thật phong phú. Lãng mạn hơn thì lên đồi Victory Hill cao 60m hoặc leo lên đỉnh Sihanouk Mountain cao 132m ngắm toàn cảnh thành phố biển. Cũng nên đi một vòng city tour với tượng đài Sư tử vàng, quảng trường Độc Lập, tượng đài Chiến Thắng, chùa Dưới, chùa Trên…

So với các nước ở Asean thì hải sản ở Sihanoukville rẻ nhất. Chỉ cần 3 USD là có bữa ăn thịnh soạn ven biển với tôm, cua, mực, cá, ốc. Nếu chịu khó đi chợ thì giá còn rẻ nữa. Tráng miệng bằng bánh lá - loại bánh bột gạo, nước cốt dừa, mè, đường thốt nốt bọc lá dừa nướng trên than, ăn mãi mà không ngán. Hoặc thưởng thức sầu riêng Kampot cơm dày, hạt lép chỉ vùng này mới có. Chỉ cần 3-4 ngày nghỉ, bạn đã tha hồ đi Sihanoukville.

Sihanoukville là một trong 4 thành phố của Vương quốc Campuchia. Là một phần của cảng KampongSom, thành phố được mang tên quốc vương Sihanouk - người lãnh đạo sự nghiệp đấu tranh giành độc lập từ tay Pháp vào 9.11.1953. Trong kháng chiến chống Mỹ, cảng Sihanoukville từng là điểm tập kết và trung chuyển vũ khí, đạn dược xăng dầu, thuốc men… của cách mạng Việt Nam cho chiến trường miền Nam
.

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến 
Mr. Ny Yong - Tour Manager
Ms. Minh - Sale Manager
Mr. PiSeth - Operater
Dịch vụ du lich 
Tin tức sự kiện 
Trong làng đua xe thể thao 4 bánh, F1 được coi là đỉnh cao danh vọng thì MotoGP cũ...
Hình ảnh CARAVAN ANGKOR TOURS
Câu lạc bộ Việt Nam Team thực hiện chuyến du xuân đầu năm 2015 với hành trình xuyê...
Đoàn siêu xe của Vietnam Team xuất ngoại đầu năm