Trang chủ
|
Giới thiệu
|
Tin tức
|
Tour Caravan
|
Tour campuchia
|
Các Tour Khác
|
Tour mới nhất
|
Dịch vụ
|
Liên hệ
Add: #281, Sihanouk Blvd | Veal Vong | 7 Makara Phnom Penh | Kingdom of Cambodia | Email: nyyong@angkorcaravan.com, congkhanh_caravan@yahoo.com
HP: +855 97 550 3322 (Mr. Ny Yong), +855 966661838 (Ms.Minh), +855 89559797 (Mr. Piseth)
Giới thiệu đất nước Campuchia

Tỉnh Rattanakiri

Thành phố Banlung là thủ phủ tỉnh Ratanakiri tại vùng núi đông bắc Campuchia. Đây là vùng rừng rậm và là nơi sinh sống của 12 nhóm dân tộc thiểu số “Khmer Loeu" (Khmer Thượng). Hầu hết du khách đến tỉnh Ratanakiri đều ở tại Thành phố Banlung và từ đó họ có thể tham quan đến các ngôi làng Khmer Loeu và các khu rừng, thác nước, mỏ đá quý, và hồ núi lửa Yeak Laom nổi tiếng của tỉnh Ratanakiri. Thành phố Banlung khá nhỏ nhưng có một vài khách sạn lịch sự và du khách có thể đi mua sắm.

Phương tiện đến Banlung

Đường không từ Phnompenh: PTM Air có các chuyến bay đến Banlung 2-3 lần/tuần. Thuế sân bay tại Phnompenh là 6 USD và tại Banlung là 4 USD. Xe ôm từ sân bay Banlung đến khách sạn của bạn chỉ khoảng 1000 Riel, đi khoảng 5 phút.

Đường bộ từ Phnompenh: Có hai chặng chính là từ Phnompenh đến Stung Treng và từ Stung Treng đến Banlung. Chặng đầu tiên phải đi qua phà để tránh đoạn đường rất xấu từ Kratie đến Stung Treng. 1) đi taxi (2 tiếng, 8000 riel) hoặc đi phà (15000 riel) đến Kampong Cham, sau đó đi phà từ Kampong Cham đi Stung Treng (9 tiếng, 15 USD). Hoặc: 2) đi taxi (5 tiếng, 13.000 riel) hoặc đi phà (5 tiếng, 30.000 riel) đến Kratie, rồi đi phà từ Kratie đến Stung Treng (5 tiếng, 7 USD). Khi đã đến Stung Treng bạn có thể đi taxi chung hoặc xe ba gác từ Stung Treng đi Banlung (25.000 riel, 3,5 tiếng nếu đi vào mùa khô; 5 – 10 tiếng nếu đi vào mùa mưa).

Phương tiện đi lại tại Banlung

Xe ôm (motodup), thuê xe máy, xe đạp là những phương tiện chính bạn có thể sử dụng để đi tham quan tại Banlung. Với 500 – 1500 Riel bạn có thể đi hầu hết khắp trung tâm thành phố, 7 – 10 USD thuê cả ngày (chỉ giới hạn khu vực xung quanh Banlung). Tài xế giỏi tiếng Anh cũng là hướng dẫn viên có thể lấy giá đắt hơn. Đi motodup từ sân bay đến thị xã tốn khoảng 1.000 Riel.

Nếu bạn thuê xe máy hoặc xe đạp thì tốt nhất là nên hỏi khách sạn hoặc nhà nghỉ của bạn. Một chiếc xe máy 100 phân khối thuê với giá 5USD/ngày. Có rất ít xe 250 phân khối tại đây nhưng khách sạn có thể tìm một chiếc cho bạn thuê. Thuê xe đạp với giá 1 USD/ngày. Có một hiệu cho thuê xe đạp gần tượng đài ở trung tâm thành phố. Giá thuê xe ba gác và 4WD khoảng 30 – 40 USD/ngày. Hiệu sửa chữa xe máy duy nhất tại đây có thể sửa xe máy loại lớn nằm về phía tây của tượng đài trung tâm.

Khách sạn và nhà nghỉ tại Banlung

Mountain Guesthouse

Giá: 2 – 10 USD, nhà nghỉ gỗ. Rất thân thuộc đối với khách du lịch ít tiền. Phòng quạt, một số phòng có nhà tắm. Giặt là miễn phí. Nhà hàng phục vụ các món ăn Campuchia và một số món phương Tây. Có các tour và tham quan. Có xe máy và xe đạp cho thuê. Tel: 011-662007.

Ratanak Hotel

Giá: 5 – 20 USD, được nhiều khách du lịch biết đến. Khách sạn có 32 phòng, hơi cũ, có quạt và máy lạnh, tất cả các phòng đều có nhà tắm. Nhà hàng dưới tầng trệt chất lượng tốt phục vụ các món Trung Quốc, Campuchia, và một số món phương Tây. Có rất nhiều thông tin về các chuyến tham quan, tour. Tel: 012-958322. E-mail: viraktravel@yahoo.com

Terres Rouges Lodge

Giá: 30 – 70 USD, nhà gỗ đẹp, các phòng trang trí hợp thời trang, dãy phòng trong một khu vườn yên tĩnh bên bờ hồ. Xét trên mọi phương diện, đây là nơi thuê phòng tốt nhất tại Banlung. Tất cả các phòng đều được trang bị tốt. Có một nhà hàng rất đẹp phục vụ đồ ăn Campuchia. Quán bar riêng. Một quầy hàng bán hàng thủ công mỹ nghệ và lụa Campuchia. Có các tour, thám hiểm, tham quan. Nói tiếng Anh, Pháp. Tel: 075-974051. E-mail: terresrouges2@camnet.com.kh . Website: www.ratanakiri-lodge.com

Tribal hotel and guesthouse

Giá: 5 – 15 USD, là một khách sạn khá mới với sàn lát gỗ và trang trí theo kiểu bộ lạc. Phòng quạt, TV truyền hình cable. Chỉ có một nhà gỗ 2 tầng với giá 50USD/đêm, Internet. Nhà hàng không đắt lắm, có menu với các thứ tiếng. Liên hệ Mrs. Kim để biết thông tin về tour và lữ hành. Tel: 075-974074.

E-mail: tribalhotel@camintel.com

website: www.geocities/tribal_hotel/Cambodia_hotel.html

Yaklom Hill Lodge

Giá: 8 – 12 USD, bao gồm bữa sáng. Có 12 bungalow trong một khu rừng đẹp ngay phía ngoài thành phố Banlung. Các bungalow gỗ có trang bị quạt, một số vật trang trí và đồ đạc, phòng tắm, sạch sẽ. Nhà hàng phục vụ các món Thái, Campuchia, Lào. Có rất nhiều bản đồ, thông tin, tour. Yaklom Hill Lodge gần đây đã được Green Globe 21 (www.greenglobe21.com) xếp loại tiêu chuẩn sau khi gia nhập một năm (2004) và giai đoạn một năm thẩm định tiêu chuẩn (2005). Chúng tôi rất tự hào rằng chúng tôi là nhà nghỉ đầu tiên và duy nhất tại Campuchia được công nhận bởi chương trình cấp giấy chứng nhận du lịch sinh thái toàn cầu. Tel: 011-725881.

E-mail: yaklom@camintel.com

Website: www.yaklom.com

Nhà hàng

Trung tâm thành phố không có nhiều nhà hàng, du khách có thể đến các nhà hàng của khách sạn và nhà nghỉ để được phục vụ các món ăn ngon. Khi trời tối, thành phố trở nên yên tĩnh khá nhanh.

Terres Rouges Lodge có một quán bar nhà hàng phục vụ rượu bia lạnh và cocktails. Nhà hàng này đóng cửa vào 9-10 giờ tối. Khách sạn Ratanak dự định sẽ mở một quán bar nhỏ trong thời gian tới.

Nhà hàng American: giá phải chăng, phục vụ món ăn Campuchia, Trung Quốc, một số món phương Tây như burgers, món chiên, “stuff pizza”. Món ăn rất ngon, giá cả rất phải chăng. Có menu tiếng Anh, tuy vậy đôi khi bạn không nhận được món bạn gọi.

Nhà hàng Breakfast: đây là nhà hàng được nhiều người biết đến, phục vụ bữa sáng Campuchia (mì, cơm chiên thịt và dưa chua). Nhà hàng rất ồn ào và có không dưới 4 TV. Thời gian ăn sáng từ 6:30 – 9:30.

Khách sạn Ratanak: được nhiều khách du lịch và người địa phương biết đến. Có các món ăn ngon của Campuchia, Trung Quốc, và một số món phương Tây. Chỗ ngồi trong nhà và bên hè phố. Giá cả phải chăng.

Le Jovial Jarai: là nhà hàng của Terres Rouges Lodge, và là nhà hàng tốt nhất trong thành phố. Nhà hàng nằm trong một khu vườn yên tĩnh, trang trí lịch sự, phục vụ các món Campuchia, Thái, Trung Quốc và một số món phương Tây. Ăn sáng với các món phương Tây. Quầy bar phục vụ cocktails. Mở cửa từ 6:30 sáng – 9:00 tối.

Tribal Guesthouse: nhà hàng phục vụ các món Campuchia, món ăn các nước, và một số món phương tây với giá cả rất phải chăng. Chỗ ngồi ngoài trời yên tĩnh nằm ngay ngoại ô thành phố.

Yaklom Hill Lodge: Nhà hàng ngoài trời có mái che trong một khu vườn, với âm thanh của chim chóc và tiếng chuông gió cổ truyền. Phục vụ các món ăn ngon của Thái, Campuchia, Lào, và một số món phương tây, rất vệ sinh và sử dụng nguyên liệu chất lượng. Có nhiều bản đồ và thông tin du lịch.

Ngân hàng và tiền tệ.

Tại Banlung không có bất kỳ ngân hàng hoặc máy rút tiền ATM nào, không chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng. Mặc dù vậy, hầu hết các khách sạn đều có dịch vụ đổi tiền và chấp nhận thanh toán bằng séc. Bạn có thể đổi tiền trên đường tới chợ Banlung. 

Internet và điện thoại.

Internet tốc độ rất chậm và đắt nhưng vẫn có thể check mail và vào một số trang web. Có một gian internet trong văn phòng hãng hàng không Royal Phnom Penh đối diện chợ Banlung, khách sạn Tribal cũng có dịch vụ internet với giá 5 USD/tiếng.

Điện thoại quốc tế giá từ 1,3 – 1,7 USD/phút. Bạn có thể mua thẻ gọi điện 5USD, 10USD, 20USD tại hàng điện thoại gần chợ Banlung, bạn có thể dùng thẻ này gọi điện tại hàng điện thoại hoặc tại khách sạn.

Mua sắm

Đá quý loại vừa, đồ thủ công mỹ nghệ Khmer Loeu, và đồ tạo tác là những mặt hàng lưu niệm chính ở Banlung. Đồ thủ công mỹ nghệ của Banlung rất đáng tin cậy - vừa để cho người dân địa phương sử dụng vừa để bán hàng lưu niệm ở chợ - giỏ đeo có quai sau, vải, lọ đựng nước bằng bầu, cồng chiêng... Có một cửa hàng lưu niệm trong trung tâm thành phố là cửa hàng đầu tiên trong dãy hàng trước chợ Banlung. Các cửa hiệu bán đá quý và nước giải khát nằm ở góc đường kế tượng đài trung tâm có bán một số hàng lưu niệm, đặc biệt là lọ đựng nước bằng bầu và giỏ đeo. Terres Rouges Lodge vừa khai trương một cửa hàng bán đồ lưu niệm bán đồ thủ công mỹ nghệ và lụa Campuchia.

Đá quý loại vừa được khai thác ở tỉnh Ratanakiri (chủ yếu là ametit-thạch anh tím, zircon, peridot, obsidian) sau đó được cắt và đánh bóng tại Banlung và đem bán. Các cửa hiệu cắt và bán lẻ đá quý nằm rải rác trên đường chính, khu vực xung quanh chợ, và một dãy các cửa hiệu gần tượng đài trung tâm. Bạn có thể tìm thấy các cửa hiệu này nếu để ý các cửa hàng có hàng trưng bày trong các tủ kính và có các bóng đèn vàng. Bạn cũng nên có kiến thức về đá quý nếu có ý định mua nhiều.

Chợ

Chợ chính Banlung là chợ bình thường bán các mặt hàng tiêu dùng cho người dân địa phương. Có một cửa hàng bán đồ lưu niệm trước cổng chợ, còn các quầy hàng thức ăn chỉ dựng lên vào buổi tối. Các cửa hàng bán đồ giải khát gần tượng đài trung tâm có bán hầu hết những thứ mà du khách cần như nước giải khát, nước khoáng, bia, rượu, các vật dụng vệ sinh cá nhân, ăn điểm tâm, đồ lưu niệm...

Tham quan tại Rattanakiri

Bạn có thể đi xe ôm hơặc tự lái xe một cách dễ dàng khi tham quan những địa điểm gần. Nhưng nếu bạn đi đến những địa điểm xa hơn như các ngôi làng Khmer Loeu, mỏ đá quý, đi vào rừng thì bạn nên tham khảo ý kiến tại khách sạn hoặc nhà nghỉ của mình về những thông tin mới nhất và để chuẩn bị phương tiện đi và guide.

Cưỡi voi

Bạn có thể sắp xếp một chuyến tham quan khi cưỡi trên lưng voi trong khoảng thời gian từ 3h – 1 ngày đến các thác nước, các làng Khmer Loeu, và hồ Yeak Laom.

Khai thác đá quý

Bạn có thể đoán được Ratanakiri là khu vực khai thác đá quý khi tiếp xúc với nhiều người bán đá quý trong thành phố. Tại các mỏ ở Bokeo cách Banlung 36 km, những người thợ làm việc trong các đường hầm nông khai thác zircon - một phần trong số những viên đá khai thác được sẽ được cắt và đem bán tại Banlung. Bạn cũng có thể ngắm nhìn các đồn điền cafe và cao su, tham quan thác Sean Lae (Seven Step Waterfall) trên đường đi.

Các ngôi làng và những người dân tộc thiểu số

Ratanakiri có khoảng 60.000 người Khmer Loeu (Khmer Loeu - Khmer Thượng là tên gọi cho tất cả những người dân tộc thiểu số thuộc nhiều bộ lạc khác nhau và là một thuật ngữ gây nhiều tranh cãi). Khmer Loeu thực chất là tên gọi của 12 bộ lạc khác nhau (bao gồm Tampuan, Krueng, Kavet, Kachok, Charay, Prouv, Phnoung, và Lan), sống trong rừng và trên núi, vẫn duy trì nhiều lối sống truyền thống như chặt phá rừng làm nông nghiệp, theo thuyết duy linh, mặc trang phục và ở nhà truyền thống.

Các tour này có thể đáp ứng được yêu cầu của bạn nhưng hầu hết guide sẽ gợi ý bạn tham quan thêm các ngôi làng khác trong khoảng 2 – 4 ngày để tìm hiểu các khía cạnh khác trong cuộc sống của người dân tộc. Thường thì một chuyến đi sẽ bao gồm tham làng Tampuan và làng Charay để xem các vật linh thiêng tại các nghĩa địa, những ngôi nhà rất dài, tham quan làng Krueng để xem các kỹ thuật canh tác truyền thống của họ và những ngôi nhà cao độc nhất vô nhị.

Núi Svay và Phật gối đầu

Wat Rahtanharahm (Wat Aran) nằm ở chân núi Eisey Patamak cách thành phố khoảng 1km về phía đông. Theo con đường này đi qua chùa và lên núi. Ngay dưới đỉnh núi có một tượng Phật gối đầu rất lớn giữa khung cảnh làng quê rất đẹp.

Chợ Banlung

Vào buổi sáng, rất nhiều người Khmer Loeu đến chợ Banlung với những giỏ có quai đeo sau lưng chất đầy rau quả và các lâm sản để bán. Bạn có thể chụp những bức ảnh rất đẹp với họ. Hầu hết họ sẽ ra về vào lúc 10 giờ sáng.

Thác nước

Ở Banlung có một vài thác nước. Những thác nước này đẹp nhất vào mùa mưa khi lượng nước đổ về lớn nhất. Trên đường đi bạn sẽ đi qua các đồn điền trồng cao su và các làng quê. Bạn có thể tham gia các tour như sau: Thác Cha Ong, cao 18 m, nằm trong rừng, những tảng đá đằng sau thác nước đã bị nước bào mòn vì vậy bạn có thể đi đằng sau thác nước trên những tảng đá đó, giá vào cửa là 2000 Riel. Thác Kan Chang, rộng, cao khoảng 7m, có một ao lớn ở phía dưới thác vì vậy bạn có thể bơi ở đây, giá vào cửa 2000 Riel. Thác Ka Tieng: nằm trong rừng, cao 10m, có thể bơi.

Công viên quốc gia Virachey

Cách Banlung 37km về phía đông bắc, giáp biên giới Lào và Việt Nam. Đây là khu vực rừng rậm đồi núi và chưa được khám phá hết.

Hồ núi lửa Yeak Laom

Đây là hồ núi lửa 700.000 năm tuổi, nằm trong một khu rừng thanh bình trong khu vực bảo vệ của làng Yeak Laom. Khu vực này và hồ núi lửa được rất nhiều người Khmer Loeu coi là nơi linh thiêng và đã đi vào truyền thuyết của người dân nơi đây. Có hai bến tàu bên bờ hồ. Bạn nên bơi và tổ chức picnic tại đây. Hồ có đường kính 800m và sâu 47m, và bao quanh bởi một đường mòn dành cho người đi bộ dài khoảng 2,5km. Trung tâm môi trường văn hoá Yeak Laom nằm bên đường mòn có trưng bày vải và đồ thủ công của người Khmer Loeu. Phí vào cửa khu vực hồ là 4.000 Riel. Cách thành phố 5km.

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến 
Mr. Ny Yong - Tour Manager
Ms. Minh - Sale Manager
Mr. PiSeth - Operater
Dịch vụ du lich 
Tin tức sự kiện 
Trong làng đua xe thể thao 4 bánh, F1 được coi là đỉnh cao danh vọng thì MotoGP cũ...
Hình ảnh CARAVAN ANGKOR TOURS
Câu lạc bộ Việt Nam Team thực hiện chuyến du xuân đầu năm 2015 với hành trình xuyê...
Đoàn siêu xe của Vietnam Team xuất ngoại đầu năm