Trang chủ
|
Giới thiệu
|
Tin tức
|
Tour Caravan
|
Tour campuchia
|
Các Tour Khác
|
Tour mới nhất
|
Dịch vụ
|
Liên hệ
Add: #281, Sihanouk Blvd | Veal Vong | 7 Makara Phnom Penh | Kingdom of Cambodia | Email: nyyong@angkorcaravan.com, congkhanh_caravan@yahoo.com
HP: +855 97 550 3322 (Mr. Ny Yong), +855 966661838 (Ms.Minh), +855 89559797 (Mr. Piseth)
Giới thiệu đất nước Campuchia

Tham Quan Quần Thể Di Tích Angkor

http://nancotravel.com/wp-content/uploads/2011/11/Angkor_Wat1.jpg

Lối vào Công viên khảo cổ Angkor (tên chính thức của quần thể Angkor) nằm cách trung tâm Siem Reap khoảng 5km về phía bắc. Riêng nhóm các đền đài Rolous nằm cách trung tâm 13km về phía đông, hầu hết các đền đài quan trọng khác đều nằm cách thị xã từ 6km – 25km về phía bắc, gần nhất là đền Angkor Wat. Để tham quan Công viên Angkor theo cách tự thực hiện mà không có hướng dẫn viên, bạn cần tham khảo một số thông tin sau đây:

 

Vé tham quan

Du khách bắt buộc phải mua vé để vào tham quan các ngôi đền trong khu Công viên khảo cổ Angkor. Vé vào thăm quan có thể mua được tại cổng vào chính của công viên Angkor trên đường vào đền Angkor Wat. Những vé tham quan một ngày chỉ có thể được mua tại cổng phụ trên đường từ sân bay vào Angkor và vào Banteay Srey.

 

Vé tham quan một ngày được bán với giá $20, 3 ngày tham quan giá $40, 7 ngày tham quan giá $60 được sử dụng trong thời hạn ghi rõ trên vé và không thể chuyển nhượng cho người khác.

 

Chuyến tham quan một ngày cho phép bạn chiêm ngưỡng những điểm chính của các đền đài nổi tiếng nhất nhưng rất ít. Chuyến tham quan 3 ngày cũng vừa đủ để tham quan những đền đài chính và một số đền đài nhỏ khác. Chuyến tham quan 7 ngày là đủ thời gian cho bạn thực sự khám phá tìm hiểu những di sản nổi tiếng và viếng thăm được nhiều công trình kiến trúc nhỏ khác, cũng như có thể đủ thời gian cho bạn nghiên cứu thật kỹ về những gì bạn quan tâm. Để mua vé tham quan 3 ngày hoặc 7 ngày, cần cung cấp một tấm ảnh 4x6 (cỡ ảnh làm passport) khi mua vé tại cổng (vé một ngày tham quan không yêu cầu ảnh). Ảnh của bạn sẽ ngay tức khắc được in lên vé tham quan. Vào mùa đông khách, chúng ta sẽ tốn nhiều thời gian để chờ cấp vé. Giờ tham quan từ 5h sáng đến 6h chiều. Angkor Wat đóng cửa lúc 6h chiều, Bantey Srey đóng cửa lúc 5h chiều, Kbal Spean (núi Kulen) đóng cửa lúc 3h chiều. Bạn phải luôn mang theo vé bên mình. Vé sẽ được kiểm tra tại cổng chính vào công viên và tại mỗi đền mà bạn vào tham quan. Bạn sẽ bị phạt nếu không mua vé khi vào công viên.

 

Các vé tham quan thông thường không cho phép bạn tham quan Phnom Kulen, Koh Ker hoặc Ben Melea (có lệ phí tham quan riêng biệt cho những khu vực này, giá theo thứ tự $20, $10, $5)

 

Vật dụng mang theo

Quần áo nhẹ, thoáng mát, kín đáo để bảo vệ bạn từ nắng mặt trời và muỗi. Bạn sẽ cảm thấy nắng nóng rất rõ vì vậy nên mang theo nón, kính mát và kem chống nắng. Bạn cũng có thể mua khăn thổ cẩm truyền thống của Campuchia (Krama) để giữ cho cổ bạn không bị nắng. Nên mang theo áo mưa trong mùa mưa, thường các cơn mưa chỉ tới vào buổi chiều. Bạn cũng nên mang theo thuốc thoa chống muỗi khi đi xem mặt trời lặn, mặt trời mọc. Nên mang giày thể thao hoặc những đôi giày thích hợp để leo những bậc thang rất hẹp và đi lại trên mặt đất gồ ghề. Khi tham quan những ngôi đền rộng, âm u và ít người lui tới và không có hướng dẫn viên, nên mang theo đèn pin, tài liệu, la bàn. Những người bán dong xung quanh các ngôi đền thường bán sách, nước giải khát, bưu thiếp, quà lưu niệm, film, pin.

 

Phương tiện di chuyển

Các ngôi đền nằm cách nhau khá xa vì vậy bạn không thể đi bộ để tham quan (chỉ một số ít du khách có sức khoẻ tốt và thích vận động mới có thể thực hiện được). Có những phương tiện di chuyển mà bạn có thể lựa chọn như: xe lôi (rờ moóc) chở 2 người, giá từ 10 -13 USD/ngày; xe 4 chỗ ngồi giá từ 20 – 25 USD/ngày; xe ôm giá từ 6-9 USD/ngày; xe đạp thuê giá từ 2-3 USD/ngày. Giá thuê sẽ cao hơn nếu bạn đi với quãng đường xa hơn. Đạp xe đi dạo giữa các đền đang trở nên ngày càng phổ biến, nếu bạn có nhiều thời gian thì nên đi xe đạp vì đường đi cũng khá tốt. Bạn có thể thuê xe đạp tại các khách sạn hoặc đại lý du lịch.

 

Hướng dẫn viên

Sử dụng sách hướng dẫn hoặc thuê hướng dẫn viên là việc cần thiết khi bạn tham quan các đền đài. Hướng dẫn viên sẽ giải thích cho bạn rõ hơn và hay hơn về những câu chuyện được khắc trên những phù điêu và lịch sử các đền đài. Bạn có thể thuê Hướng dẫn viên tại các khách sạn, đại lý du lịch, giá thuê Hướng dẫn viên tiếng Anh thông thường là 20-25 USD/ngày, hướng dẫn viên tiếng Việt đắt hơn, thường 30-40USD/ngày.

 

Bạn cũng có thể thuê Hướng dẫn viên riêng và phương tiện vận chuyển riêng thông qua nhà nghỉ và các đại lý du lịch hoặc có thể đăng ký đi theo tour tham quan các đền đài của các đại lý du lịch trong thị trấn như Phương Nam Star Travel, ATS, Neak Krohom, RAF, VLK...

 

Những tour trọn gói theo nhóm sẽ đưa bạn tham quan khá nhiều đền đài theo yêu cầu của bạn, giá cả tương đương hoặc rẻ hơn bạn tự đi, nhất là đối với những người đi du lịch một mình. Bên cạnh đó bạn cũng mất đi một chút tự do và không khí khám phá Angkor. Một vài nơi khác cũng tổ chức các tour đường dài đến các ngôi đền ở xa, Tonle Sap, tour cho những khách chụp hình, có thể tìm đến Peace Angkor Villa. Tour bằng mô tô/ xe 4WD vượt địa hình, khám phá, tour văn hoá... được tổ chức bởi Hidden Cambodia Adventure Tours.

 

Một số thuật ngữ chuyên môn hay dùng trong các sách hướng dẫn tham quan Angkor:

Anastylosis: Phương pháp khảo cổ được sử dụng trong việc trùng tu các đền đài bị hư hại bằng phương pháp tháo bỏ ra và xây dựng lại. Phương pháp này đã được sử dụng tại đền Bantey Same, Prasat Kravan, Thommanon và nhiều đền đài khác.

Angkor: từ dùng để chỉ tên thủ đô của Đế Chế Khmer đã tồn tại ở Campuchia từ thế kỉ thứ 09 đến thế kỉ thứ 12 sau công nguyên, cũng như được dùng để chỉ bản thân Đế chế này.

Apsara: là nhân vật thần thoại, một nữ thần. “Devatas” có nghĩa là nữ thần đứng. Tuy nhiên, thông qua các phù điêu được khắc trên các vách tường tại các ngôi đền thì các Apsara có nhiều hình dáng, tư thế khác nhau.

Banteay: Theo tiếng Khmer có nghĩa là Doanh trại/Cung điện, dùng để chỉ các ngôi đền hoàng gia hoặc có kiến trúc từng dãy buồng.

Baray: Tiếng Khmer có nghĩa là một cái hồ cổ chứa nước. Ví dụ như là West Baray, Sra Srang, East Baray

Boeung: Tiếng Khmer có nghĩa là Hồ/Đầm

Champa: Nước láng giềng đã từng đối đầu và xâm lược Campuchia thời kì Angkor. Toạ lạc tại khu vực Nam Trung Bộ của Việt Nam.

Gopura: Lối vào, cổng vào của tường thành bao quanh đền.

Khmer: Tên chỉ ngôn ngữ và người Campuchia.

Linga: vật thờ mang hình dáng bộ phận sinh dục nam, tượng trưng cho thần Shiva.

Lintel: Một dãy bằng sa thạch phía trên cửa vào và cửa sổ, thường có điêu khắc.

Naga: Rắn thần, linh vật có nhiều đầu, dùng để trang trí hành lang.

Phnom: Tiếng Khmer có nghĩa la núi, đồi.

Prasat: Tiếng Khmer có nghĩa là tháp.

Preah: Tiếng Khmer có nghĩa là thần thánh.

Reamker: Truyện kể của người Khmer về thần thoại Ramayana, nói về tình yêu và đạo Hindu. Truyện kể về cuộc hành trình của Rama đi tìm người vợ bị bắt có tên là Shita. Chính vua quỷ Ravana đã bắt cóc nàng Shita. Các bức tranh trong truyện Ramayana được điêu khắc trên vách tường đá trong nhiều ngôi đền và cả trong Angkor Wat. Những show múa truyền thống của Cambodia cũng kể nhiều về câu chuyện này.

Shiva: Tên một trong ba vị thần tối cao trong đạo Hindu, vị thần huỷ diệt. Được thể hiện bằng hình tượng Linga trong các ngôi đền.

Stele: Những viên đá được chạm khắc.

Stung: Tiếng Khmer có nghĩa là sông.

Temple-moutain: Một dạng kiến trúc đặc biệt của các ngôi đền được thiết kế và xây dựng tượng trưng cho ngọn núi thần Meru trong đạo Hindu. Ví dụ: các ngôi đền như Pre Rup, Ta Keo, Ba Kong.

Thom: Tiếng Khmer có nghĩa là to/ lớn.

Varman: Khmer có nghĩa là "được bảo vệ". Thường được đệm vào tên của các vị vua: Suryavarman, Jayavarman…

Vihear: Khmer có nghĩa là ngôi đền chính yếu của một ngôi chùa Phật giáo hoặc các cụm đền đài, điện thờ phật.

Vishnu: Một trong ba vị thần chính trong đạo Hindu, vị thần bảo vệ.

Watt: tiếng Khmer có nghĩa là chùa phật hoặc đền thờ .

Các chương trình đề nghị tham quan:

Tham quan ½ ngày (một buổi): Cổng thành phía nam của Angkor Thom. Trung tâm Angkor Thom (Bayon, Quảng trường voi, Quảng trường Vua Cùi). Đền Taprhom. Angkor Wat. Đồi Bakheng để ngắm hoàng hôn nếu đi vào buổi chiều.

 

Tham quan 1 hoặc 2 ngày:

Ngày 1:

+ Sáng: Cổng thành phía nam của Angkor Thom. Trung tâm Angkor Thom (Bayon, Phimeanakas, Quảng trưởng Voi, Quảng trường Vua Cùi). Nếu chọn tham quan chỉ 1 ngày thì nên tham quan Khu vực chợ Cũ luôn trong buổi sáng, shop quà lưu niệm, ăn trưa).

+  Chiều: Taprhom. Pre Rup (có thể đi hoặc bỏ qua để dành thời gian cho Angkor Wat). Angkor Wat. Đồi Bakheng ngắm hoàng hôn.

Xem show múa Apsara buổi tối.

 

Ngày 2: có 3 lựa chọn sau

 

Lựa chọn 1: Banteay Srey.

+ Sáng: Angkor Wat ngắm bình minh. Pre Rup. Banteay Srey. Bantey Samre (có thể bỏ qua). Thommanon. Khu vực chợ Cũ, shop quà lưu niệm, ăn trưa.

+ Chiều: Nhóm đền đài Rolous (Bakong, Preah Ko, Lolu)

 

Lựa chọn 2: Một số đền đài khác.

+ Sáng: Angkor Wat ngắm bình minh. Preah Khan. Khải hoàn môn. Thommanon. Pre Rup (có thể bỏ qua). Prasat Kravan. Khu vực chợ cũ, shop quà lưu niệm, ăn trưa.

+ Chiều: Nhóm đền đài Rolous (Bakong, Preah Ko, Lolu)

 

Lựa chọn 3: Du lịch vòng lớn.

+ Sáng: Angkor Wat ngắm bình minh. Preah Khan. Neak Pean. Ta Som. Pre Rup (có thể bỏ qua). Prasat Kravan (có thể bỏ qua). Khu vực chợ cũ, shop quà lưu niệm, ăn trưa.

+ Chiều: Group of Rolous (Bakong, Preah Ko, Lolei).  

 

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến 
Mr. Ny Yong - Tour Manager
Ms. Minh - Sale Manager
Mr. PiSeth - Operater
Dịch vụ du lich 
Tin tức sự kiện 
Trong làng đua xe thể thao 4 bánh, F1 được coi là đỉnh cao danh vọng thì MotoGP cũ...
Hình ảnh CARAVAN ANGKOR TOURS
Câu lạc bộ Việt Nam Team thực hiện chuyến du xuân đầu năm 2015 với hành trình xuyê...
Đoàn siêu xe của Vietnam Team xuất ngoại đầu năm