Trang chủ
|
Giới thiệu
|
Tin tức
|
Tour Caravan
|
Tour campuchia
|
Các Tour Khác
|
Tour mới nhất
|
Dịch vụ
|
Liên hệ
Add: #281, Sihanouk Blvd | Veal Vong | 7 Makara Phnom Penh | Kingdom of Cambodia | Email: nyyong@angkorcaravan.com, congkhanh_caravan@yahoo.com
HP: +855 97 550 3322 (Mr. Ny Yong), +855 966661838 (Ms.Minh), +855 89559797 (Mr. Piseth)
Giới thiệu đất nước Campuchia

Xiêm Riệp

Siem Reap
សៀមរាប

Tóm lược

Diện tích:

10,299 km²

Dân số:

696,164 (1998)

Mật độ dân số:

68.1 người/km²

ISO 3166-2:

KH-17

Bản đồ

Tập tin:Cambodia-Siem Reap.png

Tỉnh Siem Reap, hay Xiêm Riệp, là một tỉnh tây bắc Campuchia, bên bờ của Hồ Tonlé Sap. Tỉnh lỵ của tỉnh này là thành phố Siem Reap. Tên Siem Reap có nghĩa là "người Xiêm bị đánh bại", nhắc đến chiến thắng của Đế quốc Khmer đối với quân Thái Lan dưới thời vua Ayutthaya thế kỷ 17. Ngày nay, thành phố Siem Reap nổi tiếng vì gần di tích các đền đài Di sản thế giới của Angkor Wat.

Tọa lạc tại Tây Bắc Campuchia, Siem Reap là nơi thu hút khách du lịch chính ở Campuchia nhờ vị trí của thành phố gần đền Angkor nhất. Hầu hết các ngôi đền được phát hiện như Angkor Wat (tiếng Anh: Capital Temple), được vua Suryavarman II xây dựng vào đầu thế kỷ 12 là các địa điểm thu hút khách du lịch. Gần đây thành phố đã mở rộng nhiều khách sạn, nhà hàng, cửa hàng để phục vụ du khách nước ngoài và trong nước. Quần thể đền Angkor nằm ở Bắc Siem Reap.

Có nhiều địa điểm du lịch khác gần Siem Reap như Angkor Thom được xây bởi Jayavarman VII, Banteay Srei, Ta Prohm, cũng như hàng trăm những ngôi đền đổ nát khác. Angkor, và khu vực xung quanh sẽ được biết ở Siem Reap, tái hiện lại trận đánh với Thái Lan, và không còn là thủ đô sau 7 tháng bao vây năm 1431. Thủ đô đã dời đến Phnom Penh năm 1432, và sau đó đến LovekOudong, trước khi dời lại về Phnom Penh năm 1866. Những ngôi đền đổ nát được phát hiện bởi những nhà thám hiểm phương Tây và những người truyền giáo trước vào thế kỷ 19, nhưng Henri Mouhot được xem như là có công "phát hiện" Angkor Wat vào năm 1860.

Khi dưới sự cai trị của Xiêm, tỉnh được đặt tên là Siam Nakhon (Thành phố Xiêm), và sau đó được đổi lại thành Siam Reap (nghĩa là "Xiêm thất trận") rồi Xiêm rơi vào tay thực dân Pháp vào năm 1906

Thông Tin Du Lịch Siem Reap

Nằm ẩn mình giữa những đồng lúa và dọc theo dòng sông Siêm Reap là thị xã nhỏ Siêm Reap, cửa ngõ để tới thăm khu đền đài cổ ngàn năm tuổi của Đế chế Khmer, được UNESCO công nhận là một Di sản thế giới. Khu công viên khảo cổ Angkor, bao gồm hàng tá những ngôi đền cổ đặc sắc có thể kể tên như Bayon, Banteay Srey, Taprohm và nhất là đền Angkor Wat huyền bí và hùng vĩ. Đường nét nghệ thuật và kiến trúc hoàn hảo của những di tích cổ đã đưa Angkor Wat được xếp ngang hàng với Kim Tự Tháp, MachuPichu và đền TajMahal.

Không giống như các kỳ quan đẳng cấp thế giới khác, các phế tích đền đài ở Angkor vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển kinh tế du lịch. Trong vài năm nữa, có thể điều này sẽ không còn là sự thật. Mặc dù những đền đài chính ở Angkor ngày nay được du khách tham quan khá đông, nhưng nếu muốn bạn vẫn có thể tránh xa được sự ồn ào để một mình tìm hiểu thật kỹ các di tích này và khám phá Angkor.

Thị xã Siem Reap là nơi bạn sẽ dừng chân trong suốt chuyến viếng thăm Angkor. Khu vực này đã từng tiếp đón khách nước ngoài đến thăm quan từ hơn trăm năm trước, khi thị trấn Siem Reap chỉ là một cụm những ngôi làng cổ chụm lại xung quanh những ngôi chùa và sau đó được người Pháp lập nên một trung tâm tỉnh lỵ vào thời Pháp thuộc. Hãy quan sát lối kiến trúc thuộc địa ảnh hưởng bởi người Pháp và các kiến trúc Trung Hoa tập trung ở trung tâm thị trấn và khu vực Chợ cũ.

Ngày nay, Siem Reap đã hình thành một mạng lưới rộng lớn các khách sạn, nhà hàng, quán rượu, cửa hàng và các trung tâm mua sắm, bao gồm các khách sạn tiêu chuẩn cao và hàng tá những nhà nghỉ bình dân. Ngoài các đền đài hùng vĩ, một số điều không thể bỏ qua khi tới thăm Siem Reap là: thưởng thức các vũ điệu múa Apsara truyền thống điêu luyện của các cô gái Campuchia, thăm các cửa hàng thủ công mỹ nghệ với sản phẩm đá và gỗ chạm khắc vô cùng tinh xảo, các nông trại nuôi dâu tằm, dệt lụa, đi thuyền tham quan biển hồ Tonle Sap và làng cá, vườn chim và còn rất nhiều điều hấp dẫn khác.

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến 
Mr. Ny Yong - Tour Manager
Ms. Minh - Sale Manager
Mr. PiSeth - Operater
Dịch vụ du lich 
Tin tức sự kiện 
Trong làng đua xe thể thao 4 bánh, F1 được coi là đỉnh cao danh vọng thì MotoGP cũ...
Hình ảnh CARAVAN ANGKOR TOURS
Câu lạc bộ Việt Nam Team thực hiện chuyến du xuân đầu năm 2015 với hành trình xuyê...
Đoàn siêu xe của Vietnam Team xuất ngoại đầu năm