Trang chủ
|
Giới thiệu
|
Tin tức
|
Tour Caravan
|
Tour campuchia
|
Các Tour Khác
|
Tour mới nhất
|
Dịch vụ
|
Liên hệ
Add: #281, Sihanouk Blvd | Veal Vong | 7 Makara Phnom Penh | Kingdom of Cambodia | Email: nyyong@angkorcaravan.com, congkhanh_caravan@yahoo.com
HP: +855 97 550 3322 (Mr. Ny Yong), +855 966661838 (Ms.Minh), +855 89559797 (Mr. Piseth)
Giới thiệu đất nước Campuchia

Chùa Bạc Tại Phnom Penh

Photobucket

Chùa bạc nằm ngay cạnh hoàng cung có tên chính thức là Wat Preah Keo Morokat, có nghĩa là "Chùa Phật ngọc lục bảo" nhưng thường được gọi là Chùa Bạc sau khi nền ngôi đền được lát lại hoàn toàn bằng bạc trắng. Tổng thể ngôi chùa bao gồm chánh điện và một số công trình khác như thư viện, tháp, lăng mộ, đài tưởng niệm, những ngôi nhà nhỏ và sảnh đường trang trí rất nhiều tranh vẽ về truyền thuyết Reamker.

Wat Preah Keo Morokat độc nhất vô nhị ở một vài điểm. Nó là ngôi chùa của hoàng gia, nơi nhà vua thường gặp các hoà thượng và nghe họ giảng đạo và cũng là nơi nhà vua thường tổ chức những nghi lễ trang nghiêm. Nó là nơi lưu giữ những bảo vật vô giá của đạo phật và lịch sử bao gồm bức tượng phật ngọc lục bảo và những vật dụng khác nhau. Khác với các ngôi chùa thông thường, Chùa Bạc không có hoà thượng cư ngụ và tu hành. Chánh điện, thư viện và sảnh đường tranh Reamker là những công trình xây dựng đầu tiên vào giữa những năm 1892-1902 dưới thời vua Norodom. Bức tượng cưỡi ngựa của vua Norodom được dựng năm 1892. Một số công trình xây dựng khác như tháp chứa hài cốt vua Ang Duong và vua Norodom (xây năm 1908) và một số được xây dựng sau này như tháp tưởng niệm công chúa Kantha Bopha (xây năm 1960). Ngôi chùa được trùng tu sửa vào năm 1962 và tổng trùng tu vào năm 1985- 1987, đặc biệt là những bức tranh tường Reamker. Trong thời kỳ chế độ khmer 1975-1979  một số đồ vật quý trong ngôi đền đã bị lấy cắp. Nhưng cũng thật may mắn lực lượng Khmer vẫn giữ lại nguyên vẹn một số đồ vật với mục đích lưu truyền.

Chùa Bạc.

Wat Preah Morakat: còn gọi là Chùa Bạc hay Chùa Phật ngọc lục bảo. Sở dĩ được gọi là Chùa Bạc vì ngôi chùa có đến 5329 miếng bạc lát trên nền nhà, mỗi miếng bạc đều làm thủ công và có trọng lượng 1.125g. Ngôi chùa có chức năng văn hoá và lưu giữ bảo vật tôn giáo hơn là chức năng thờ cúng, chứa đựng hơn 1650 đồ vật có giá trị. Bức tượng phật ngồi trên ngọn tháp trung tâm ngôi đền là bức tượng ngọc lục bảo, có những thông tin khác nhau bức tượng được làm bằng ngọc lục bảo hay pha lê. Đứng trước tượng lục bảo là tượng phật Maitreya (đức phật tương lai) đúc bằng 90 kg vàng ròng và được gắn 2086 viên kim cương, trong đó có viên kim cương 25 carat trên vương miện và viên kim cương 20 caret gắn ở ngực. Ngoài ra còn có bức tượng Phật xá lị ngồi trong một tháp nhỏ bằng vàng và bạc, các bảo vật của hoàng hậu Kossomak Nearirith, bảo vật đóng góp của các dòng họ quý tộc và hoàng gia.

Tranh tường sử thi Ramayana (Reamker):

Photobucket

Bên trong ngôi chùa có một sảnh đường rộng trang trí bằng những bức tranh tường nói về sử thi Reamker (phiên bản Khmer hóa từ sử thi kinh điển Ramayana của Ấn Độ). Một số phần của bộ tranh tường đã bị hư hỏng do thời tiết. Những bức tranh tường được vẽ vào năm 1903-1904 bởi một nhóm sinh viên dưới sự chỉ đạo trực tiếp của hoạ sỹ Vichitre Chea và kiến trức sư Oknha Tep Nimit Thneak. Trong thập kỷ 30 thế kỷ 20, sảnh đường này được sử dụng như là nơi học đạo của những nhà sư.

Dhammasala

Photobucket

Một phòng lớn thông thoáng thường là nơi các hoà thượng giảng đạo và là nơi tiếp đón khách của hoàng gia. Trong ảnh là ngôi nhà phía sau ngọn tháp.

Keong Preah Bat

Photobucket

Ngọn tháp chứa đựng dấu chân của đức phật.

Thư viện:

Photobucket

Có một thư viện nhỏ ngay cạnh chánh điện nơi lưu giữ những cuốn kinh tôn nghiêm và bức tranh voi đực Nandin và một vài bức tượng phật. Bức tượng Nandin làm bằng bạc nguyên chất và được coi là có nguồn gốc từ rất lâu, bức tượng được tìm thấy ở tỉnh Kandal năm 1983. Trong thư viện có nhiều thày bói làm việc, nếu có phiên dịch đừng quên hỏi thày bói về vận mệnh của mình chỉ với một chút đóng góp tùy hỉ.

Đồi Mondop:

Photobucket

Là một quả đồi nhân tạo nhỏ tượng trưng cho núi Kailassa, trên đỉnh là ngọn tháp là gian thờ có chứa đựng một dấu chân lớn của đức phật. Ngọn tháp được trang trí 108 bức ảnh đức phật tượng trưng cho 108 linh hồn của đức phật. Cũng có các thày bói làm việc tại đây.

Bức tượng vua Norodom:

Photobucket

Bức tượng cưỡi ngựa của nhà vua Noradom (1834- 1904), được làm bởi những nghệ nhân Pháp năm 1875 tại Paris và đặt trên phần đất ngôi chùa năm 1892. Phần mái che được vua Sihanouk cho làm thêm năm 1953 nhằm tôn vinh vua Noradom như là vầng ánh sáng của đất nước Campuchia độc lập. Ngọn tháp ở phía Bắc bức tượng có chứa hài cốt vua Norodom.

Lăng mộ vua Ang Duong (1845- 1860):

Photobucket

Được xây dựng năm 1908, nhà vua này được coi là người đặt nền móng cho triều đại hiện nay và là ông nội 4 đời của nhà vua Sihamoni.

Lăng mộ vua Norodom (1834- 1904):

Photobucket

Được xây dựng năm 1908 và là nơi chứa đựng hài cốt nhà vua Norodom.

Lăng mộ vua Suramarit và hoàng hậu Kossomak:

Photobucket

Được xây dựng năm (1955- 1960), là cha, mẹ của vua Sihanouk và là ông, bà của quốc vương Sihamoni.

Lăng mộ công chúa Kantha Bopha:

Photobucket

Là con gái yêu quý của nhà vua Sihanouk, công chúa Kantha Bopha mất năm 1952 khi được 4 tuổi do bệnh bạch cầu. Lăng mộ được xây năm 1960.

Tháp chuông:

Photobucket

chuông đánh lên khi đóng hoặc mở cửa chùa hoặc trong các buổi lễ.

Các tin khác
Hỗ trợ trực tuyến 
Mr. Ny Yong - Tour Manager
Ms. Minh - Sale Manager
Mr. PiSeth - Operater
Dịch vụ du lich 
Tin tức sự kiện 
Trong làng đua xe thể thao 4 bánh, F1 được coi là đỉnh cao danh vọng thì MotoGP cũ...
Hình ảnh CARAVAN ANGKOR TOURS
Câu lạc bộ Việt Nam Team thực hiện chuyến du xuân đầu năm 2015 với hành trình xuyê...
Đoàn siêu xe của Vietnam Team xuất ngoại đầu năm